Thói quen xả rác của người dân

Hải Dương là một đô thị đang trên đà phát triển mạnh mẽ và sẽ sớm trở thành đô thị loại I trong thời gian sắp tới. Vấn đề môi trường xanh – sạch – đẹp luôn gắn liền với một đô thị văn minh bậc nhất, liệu thành phố Hải Dương của chúng ta đã thực sự xanh – sạch – đẹp hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua những hình ảnh dưới đây.

Thùng rác ở ngay bên cạnh nhưng dường như việc cho vào thùng quá khó khăn.

Thùng rác ngay đó nhưng rác vứt xung quanh rất nhiều.

Tại điểm tập kết rác, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hải Dương đã có biển khuyến cáo: “Vui lòng đóng rác vào túi kín, vui lòng bỏ túi chứa rác vào xe gom”, thế nhưng…

Bãi tập kết trên đường Nguyễn Văn Linh, rác vứt ngay dưới chân xe gom.

Rất nhiều bàn ghế cũ vứt ra bãi tập kết gây mất mỹ quan đô thị.

Trong khi Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hải Dương đã tuyên truyền và vận động nhân dân: “Khi có rác thải cồng kềnh như bàn ghế, giường tủ cũ, chỉ cần thông báo cho công ty hoặc công nhân của công ty, công ty sẽ tổ chức vận chuyển”.

Một cái tủ cũ nằm bên đường Trần Hưng Đạo.

Một bộ chiếu cũ và đồ cồng kềnh vứt ngay gần cổng viện 7.

Ghế cũ cùng với rác thải xây dựng vứt ra khu đất trống mặc cho có biển "Không đổ rác tại đây".

Đống rác thải xây dựng ở đầu đường Nguyễn Thị Duệ.

Rác vứt sát lề đường bên trái dọc tuyến phố Bùi Thị Xuân.

Người dân vứt rác trên vỉa hè khi đi tập thể dục.

Qua những hình ảnh trên chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã có câu trả lời. Và để thay đổi được nhận thức và nâng cao ý thức của người dân, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hải Dương đã thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ gia đình giữ gìn vệ sinh, đóng rác vào túi kín, tách lọc nước, buộc chặt túi, chỉ đổ rác 1 lần/ngày, đổ rác trực tiếp lên xe thu gom. Một hành động nhỏ như vậy là đã góp phần giúp cho thành phố Hải Dương trở nên sạch - đẹp và văn minh.